WOWMEDIA

Năm 2018, đánh dấu một năm với nhiều thành công cùng nhiều hoạt động nổi bật của ngành du lịch Việt Nam. Cùng báo Tổ Quốc điểm lại những sự kiện du lịch nổi bật năm 2018.

Xe buýt 2 tầng đang được khách du lịch ưu tiên sử dụng khi tới Hà Nội, đặc biệt là khách quốc tế – Ảnh Nam Nguyễn

Năm 2018, hoạt động quảng bá xúc tiến, mở rộng thị trường du lịch diễn ra sôi động. Hình ảnh du lịch Việt Nam đang ngày càng tạo ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế bởi các kỳ quan thiên nhiên thế giới, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hạ tầng cơ sở hiện đại, chất lượng dịch vụ được nâng cao, nhiều công trình du lịch Việt Nam đã được đón nhận giải thưởng quốc tế danh giá…

Năm 2018, ngành du lịch tập trung triển khai xây dựng nhiều đề án, nhiệm vụ quan trọng thực hiện Nghị quyết 103/NQ-CPvà Luật Du lịch2017. Bên cạnh đó, cũng tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động quản lý nhà nước, tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao chất lượng lữ hành, hướng dẫn, lưu trú. Trong năm nay, các dự án đầu tư phát triển du lịch tại các địa phương cũng được đẩy mạnh, nhiều tập đoàn và nhà đầu tư trong nướcđã chuyển hướng đầu tư trong lĩnh vực du lịch. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch ngày một hiện đại và tăng trưởng nhanh cả về chất lượng và số lượng.

Cùng báo Tổ Quốc điểm lại những sự kiện du lịch nổi bật năm 2018 như sau:

Sự kiện đón vị khách du lịch quốc tế thứ 15 triệu – Ảnh Nam Nguyễn

Đầu tiên phải nhắc tới sự kiện du lịch Việt Nam đón khách thứ 15 triệu năm 2018. Đây là con số ấn tượng và thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của ngành du lịch trong năm 2018, đồng thời là động lực lớn để chúng ta kỳ vọng và đạt được những mục tiêu lớn hơn ở năm 2019 cùng các năm sau.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đáp chuyến bay đầu tiên tới cảng quốc tế Vân Đồn trong ngày khai trương – Ảnh VGP

Tiếp theo đó là sự kiện Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập và sẽ đi vào hoạt động từ tháng 02/2019 sau nhiều năm chờ đợi. Đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động theo mô hình công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, Bộ VHTTDL là đại diện chủ sở hữu. Quỹ là đơn vị hạch toán độc lập, có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, có báo cáo tài chính riêng, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng thương mại hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón khách quốc tế cập cảng – Ảnh Vi Phong

Sự kiện lễ khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long . Đặc biệt với việc đưa vào khai thác Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam đã góp phần xóa “điểm nghẽn” lớn của ngành du lịch tàu biển là các cảng đều đón chung tàu khách và tàu hàng, dẫn đến tình trạng khách du lịch thường xuyên phải trung chuyển từ xa vào bờ, thậm chí tàu khách phải chờ đợi rất lâu mới cập được cảng do các tàu hàng đã chiếm hết chỗ…

Công trình cầu Vàng có thiết kế ấn tượng tại Đà Nẵng. Ảnh: Amazing Things in Vietnam

Cầu Vàng Đà Nẵng, đã được mệnh danh “Cây cầu đi bộ ấn tượng nhất thế giới”. Khánh thành và đưa vào hoạt động từ tháng 6/2018 , cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà – Đà Nẵng đang là điểm đến được du khách trong và ngoài nước quan tâm tìm kiếm trên báo chí và các trang mạng xã hội.

Ngoài các trang mạng Việt Nam, các trang mạng nổi tiếng quốc tế cũng bàn tán sôi nổi về sự độc đáo của tác phẩm nghệ thuật này.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng dự và phát biểu tại phiên thứ nhất của Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018 – Ảnh Nam Nguyễn

Ảnh Nam Nguyễn

Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018, sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam ViEF do Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo.

Đây cũng là diễn đàn về du lịch có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với gần 1.500 khách, diễn đàn về du lịch được tổ chức dưới sự chỉ đạo và tham dự của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và các Bộ, ngành liên quan. Sự kiện còn có sự góp mặt của của các CEO tập đoàn lớn trên thế giới, chuyên gia trong nước và quốc tế trong ngành du lịch và gần 1.000 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan./.